Máy đếm tiền là gì? Những điều cần biết về máy đếm tiền

Ngày nay , thuật ngữ máy đếm tiền thực ra cũng không phải là quá mới mẻ đối với nhiều người. Nhưng nó không được sử dụng phổ biến trong gia đình như các thiết bị điện tử khác mà thường được sử dụng trong các ngân hàng, các công ty tài chính, hay thậm chí hiện nay, ở một số các cửa hàng, doanh nghiệp lớn cũng sử dụng máy đếm tiền.

Vậy máy đếm tiền là gì?

Tại sao nó chỉ được dùng trong các công ty, ngân hàng,… nhưng lại không được sử dụng trong mỗi gia đình? Máy đếm tiền là một thiết bị văn phòng dùng cho việc trợ giúp các nhân viên kho quỹ, ngân hàng, nhân viên ngành tài chính hoặc các công việc có liên quan đến hoạt động tài chính, thu chi… Nhiều người nói rằng việc sử dụng máy đếm tiền là không cần thiết, bởi vì có vẻ như dùng máy đếm tiền rất phức tạp, rắc rối. Hơn nữa có nhiều ý kiến rằng không nên bị máy móc chi phối quá nhiều trong công việc “ngay cả đếm tiền mà cũng không làm được thì còn làm được cái gì?”

Nhưng đó chỉ là ý kiến tiêu cực của một số người. Máy đếm tiền nếu như đem ra sử dụng trong nhà thì thực sự không cần thiết, vì trong gia đình thường chỉ chi tiêu số tiền nhỏ hoặc ở mức độ vừa phải thì bản thân gia chủ có thể kiểm soát được. Nhưng ở trong các ngân hàng thì lại khác. Một ngày làm việc của họ thường xuyên giải quyết những vấn đề về thu chi và tiền bạc. Đương nhiên họ có thể tự đếm tiền. Nhưng chúng ta có giám chắc rằng họ sẽ không đếm nhầm chứ? Vì tiền rất quan trọng nên sự hoài nghi đó không hề lạ chút nào.

Nếu vậy các nhân viên đó phải đếm đi đếm lại trước mặt khách hàng nhiều lần để có sự chính xác tuyệt đối. Thử nghĩ mà xem nếu mỗi người đều như vậy thì tiến độ công việc sẽ chậm mất bao nhiêu. Cần bao nhiêu tiếng làm việc trong một ngày mới có thể xử lý được hết công việc? Nhưng nếu có máy đếm tiền hỗ trợ thì lại khác. Những bất tiện đó đều sẽ được giải quyết và không còn là nỗi lo nữa.

Công dụng chính của máy đếm tiền cũng chính là cái tên của nó: “ Đếm tiền ”. Nó được dùng để đếm các số tiền đưa vào một cách nhanh chóng và có độ chính xác cao. Tốc độ chỉ trong 1, 2 phút, thậm chí là chỉ vài giây.  Vì thế nên ở những nơi cần thời gian, cần năng suất, cần chính xác, cần độ tin tưởng thì máy đếm tiền là một “cộng tác viên” không thể thiếu. Mọi nỗi lo trước kia sẽ được giải quyết,  những công việc ngày trước phải chuyển sang ngày mai thì hôm nay đều sẽ được giải quyết. Vì vậy thực tế cho thấy nó không hề bất tiện như chúng ta nghĩ mà ngược lại nó còn rất tiện lợi và giúp ích rất nhiều cho mọi người. Ngày càng thấy được sự tiện ích của nó mà nhiều bộ óc thiên tài cũng để ý đến máy đếm tiền này rồi càng tân tiến và nâng cấp nó lên. Vì vậy mà bây giờ trong thị trường cngx có rất nhiều loại máy đếm tiền:

  • Máy đếm tiền thông thường: chỉ có chức năng đếm.
  • Máy đếm tiền, phát hiện tiền giả loại thông thường (tức là loại tiền giả khi soi vào máy soi tiền có phát ra ánh sáng phản quang)
  • Máy đếm phát hiện tiền giả,tiền siêu giả, phát hiện tiền lẫn loại (polymer và coton) và tiền lẫn mệnh giá.
  • Máy đếm tiền xu.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đếm tiền

Vì cấu tạo đơn giản của máy đếm tiền nên nguyên lý làm việc của nó cũng rất đơn giản. Khi tiền được thả vào khay sẽ được cuốn vào máy bằng các bánh răng và đệm cao su, tiền sẽ được chạy qua một con mắt điện tử là mắt đếm, mắt này sẽ thống kê được lượng tiền chạy qua nó rồi đưa lên bảng điện tử hiển thị.

Máy đếm tiền đơn giản lại tiện dụng như vậy nên mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu thêm nhiều hơn về máy đếm tiền và ngày càng phổ biến nó hơn trong xã hội.