MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY SOI TIỀN GIẢ

Từ năm 2000 đến nay, lực lượng công an các cấp đã phát hiện gần 1.500 vụ phạm tội liên quan đến tiền giả, triệt phá hàng chục đường dây vận chuyển, tiêu thụ tiền giả, theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước và Kho bạc Trung ương, số tiền giả thu được ngày một tăng, chủ yếu là loại mệnh giá cao. Năm 2000 thu được hơn 7,8 tỷ đồng tiền giả, năm 2003 là 15,2 tỷ đồng.

Trong công tác kiểm ngân, các trường hợp phát hiện tiền giả do khách hàng đến giao dịch cũng rất nhiều. Tại một ngân hàng, từ tháng 1-2002 đến 6-2004 phát hiện và thu giữ 5,67 tỷ tiền giả. Nhiều nhất là Bến Tre (302 triệu), Vĩnh Long (294 triệu)… Tại Hà Nội, chi nhánh ngân hàng này ở quận Đống Đa thu 115 triệu, Ba Đình 110 triệu.

Việc sử dụng tiền giả ngày càng được bọn tội phạm dùng nhiều thủ đoạn tinh vi hơn nên việc sử dụng máy soi tiền giả cũng là nhu cầu rất cần cho hoạt động giao dịch tiền tệ.Máy soi tiền giả là thiết bị ngày càng được sử dụng phổ biến hiện nay, không chỉ ở ngân hàng mà ngay tại các công ty, văn phòng, cơ quan,… cũng đều sử dụng thiết bị này ngày một nhiều hơn. Với máy soi tiền giả, bạn sẽ có thể phát hiện, nhận diện được tiền giả mạo một cách nhanh chóng, chính xác nhất, hạn chế tối đa các thiệt hại do nhận nhầm tiền giả gây ra.

Để có thể vận hành được loại thiết bị ngân hàng soi tiền giả này một cách thuận lợi, dễ dàng, cũng như đảm bảo độ chính xác trong quá trình kiểm tra tiền, soi tiền, bạn cần sử dụng máy soi tiền giả đúng cách. Vậy cần lưu ý gì khi sử dụng máy soi tiền?và cách sử dụng máy soi tiền như thế nào. Câu trả lời sẽ có ngay trong phần nội dung dưới đây!

 
Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng máy soi tiền giả mà các bạn không thể bỏ qua nếu muốn đảm bảo chất lượng cũng như kéo dài độ bền, tuổi thọ cho máy:
– Trước khi cắm nguồn điện cho máy soi tiền giả, bạn cần kiểm tra đúng nguồn 220V.
– Cần đặt máy soi tiền ở mặt phẳng, tránh để máy cập kênh.
– Không đặt máy ở những nơi có độ ẩm cao, nơi có nhiều hóa chất hoặc nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
– Hạn chế di chuyển máy khi đang sử dụng, tránh làm rơi vỡ máy.
Hướng dẫn cách dùng máy soi tiền giả đúng kỹ thuật
 
Mỗi một loại máy soi tiền giả sẽ có một hướng dẫn sử dụng chi tiết đi kèm theo máy với các bước thực hiện riêng biệt. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng máy soi tiền giả Argus – một trong những máy soi tiền giả được sử dụng nhiều nhất hiện nay, để các bạn biết cách vận hành, sử dụng các tính năng của máy như thế nào.
Bước 1: Trước hết, bạn cần cắm dây nguồn của máy soi tiền vào nguồn cung cấp điện.
Bước 2: Nhấn vào nút Power trên máy trong khoảng 3 giây để mở nguồn máy soi tiền lên.
Bước 3: Sau khi máy đã lên nguồn, bạn nhấn tiếp vào nút Power để máy thực hiện các chức năng.
Bước 4: Cho tiền vào máy theo đúng chiều hướng dẫn trên máy soi tiền giả.
Bước 5: Máy sẽ tiến hành quét và cho kết quả nhận diện tiền thật hay giả. Nếu bạn muốn máy quay trở về trạng thái ban đầu số thì nhấn giữ nút Report trong vòng 3s.
Bước 6: Sau khi đã sử dụng xong, bạn nhấn giữ nút Power trong khoảng 3s để tắt máy.
Trên đây là những thông tin chi tiết về máy soi tiền giả . Nếu có bất kỳ điều gì cần tư vấn, bạn có thể inbox trực tiếp cho chúng tôi theo địa chỉ bên dưới