Mách bạn chọn mua máy đếm tiền chắc chắn không sai số

Mách bạn chọn mua máy đếm tiền chắc chắn không sai số

Máy đếm tiền hiện nay rất cần thiết cho những người kinh doanh, ngân hàng… 1 chiếc máy đếm tiền không sai số sẽ đưa ra những con số chính xác về số tiền muốn đếm. Việc đếm tiền không sai số rất quan trọng và không khiến người dùng phải thử lại nhiều lần. Vì vậy bài viết này sẽ giúp các bạn chọn mua 1 sản phẩm chất lượng, làm tốt việc này 100% nhé!

Máy đếm tiền hiện nay có mấy loại?

Tại Việt Nam, có 2 loại máy đếm tiền phổ biến : Máy đếm tiền thông thường & Máy đếm tiền phát hiện tiền giả và tiền siêu giả.

Máy đếm tiền thông thường

Bao gồm hệ thống cơ, 01 mắt cảm ứng Start (khi thả tiền lên bàn tiền thì máy tự động chạy), 01 hoặc 02 bộ mắt đếm, hệ thống mạch điện tử điều khiển motor và hoạt động của máy. Loại máy này được dùng cho mục đích đếm tiền là chủ yếu, nó có chức năng đếm cộng dồn, đếm ấn định, kiểm tra mệnh giá. Một số máy phát hiện được những đồng tiền giả có mệnh giá nhỏ. Loại này không có chức năng phát hiện ra tiền siêu giả mệnh giá lớn và ngoại tệ.

Máy đếm tiền phát hiện tiền giả và tiền siêu giả

Dòng máy này cũng bao gồm 01 mắt cảm ứng start (để máy chạy tự động khi có tiền), 01 hoặc 03 hệ thống mắt màu (gồm 3 màu tím, xanh, vàng), hệ thống mắt phân loại kích cỡ tiền (gồm các 02 dàn mắt trên 01 dàn có thể là 3 bộ mắt hoặc 8 bộ mắt tùy theo hãng sản xuất, vidụ: Xiudun thì là 2 dàn mắt mỗi dàn 03 bộ mắt…) Hệ thống mắt tím và hồng ngoại gồm 02 bộ (các máy mới phát hiện siêu giả thì tương tự như nhau chỉ khác công nghệ mà thôi), hệ thống mạch điện tử, vi xử lý, hệ thống cơ.

Ngoài các chức năng như máy đếm tiền thông thường, loại này có thể phát hiện ra ngoại tệ giả và tiền siêu giả có mệnh giá lớn. Thậm chí máy còn được trang bị chức năng báo lỗi trong khi đếm.

1 số máy đếm tiền và phát hiện tiền giả tốt nhất hiện nay:

  • Máy đếm và kiểm tra tiền giả Oudis OD-8899A – giá tham khảo 5.250.000đ
  • Máy đếm tiền thông minh phát hiện tiền siêu giả Silicon MC-8600 – giá tham khảo 7.550.000đ
  • Máy đếm và kiểm tra ngoại tệ Oudis HT – 106A – giá tham khảo 4.290.000đ

Mách bạn chọn mua máy đếm tiền không sai số

Mục đích sử dụng của bạn là gì?

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, có hai loại máy đếm tiền phổ biến, đó là máy đếm tiền thông thường và máy đếm tiền phát hiện tiền giả và tiền siêu giả. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn mua một trong hai loại máy đếm tiền này. Nếu bạn chỉ cần dùng máy đếm tiền với mục đích đếm các loại tiền có mệnh giá không lớn và chủ yếu là đếm tiền VNĐ thì hãy chọn dòng máy đếm thông thường. Ngược lại, nếu bạn dử dụng máy đếm tiền với mật độ nhiều, đếm khối lượng lớn tiền có mệnh giá lớn hoặc ngoại tệ thì một chiếc máy đếm tiền phát hiện tiền giả, tiền siêu giả là sự lựa chọn phù hợp để tránh rủi ro và thất thoát tài sản.

Mua máy đếm tiền 100% không sai số nên dùng phép thử nào?

Hướng dẫn mua máy đếm tiền 100% không sai số sẽ giúp bạn lựa chọn một chiếc máy đếm tiền chính xác. Bạn có thể dùng phép thử như sau:

  • Đối với máy đếm tiền thông thường, bạn cho 3 tờ tiền có mệnh giá khác nhau đặt liên tiếp nhau vào trong tập tiền rồi bắt đầu đếm. Nhiều loại máy đếm tiền trên thị trường sẽ bắt tờ 1, 3, 5, 7… và bỏ qua tờ tiền 2, 4, 6, 8… Vì vậy, bạn nên chọn dòng máy đếm tiền nào bắt được liền tù tì 1, 2, 3, 4, 5, 6… thì khi đếm với số lượng tiền nhiều sẽ chính xác.
  • Đối với máy đếm tiền phát hiện tiền giả và tiền siêu giả, bạn cho 3 tờ tiền giả vào tập tiền đếm để thử máy. Máy đếm tiền loại tốt là loại máy phải phát hiện được 3 tờ tiền giả liên tiếp nhau. Nếu đạt được như vậy có nghĩa là khả năng bắt tiền giả của máy đó tối ưu nhất.

Kiểu dáng máy rất quan trọng với môi trường xung quanh

Có hai kiểu dáng máy đếm tiền mà bạn có thể lựa chọn.

  • Nếu mua máy đếm tiền để sử dụng cho cửa hàng nhỏ, công ty nhỏ hay các phòng thì bạn có thể chọn máy đếm tiền kiểu đứng. Ưu điểm của loại máy này là nhỏ gọn, dễ lắp đặt, nhưng khay đếm tiền nhỏ hạn chế số lượng tiền cho một lần đếm.
  • Còn nếu bạn mua máy đếm tiền để dùng trong các công ty lớn, ngân hàng thì nên chọn loại máy đếm tiền kiểu nằm có kích thước lớn, nặng, có khả năng đếm số lượng tiền mặt lớn.

Mua máy đếm tiền dựa theo xuất xứ

Xuất xứ cũng là một trong những yếu tố bạn nên quan tâm khi mua máy đếm tiền. Phổ biến trên thị trường hiện nay vẫn là máy đếm tiền của Đài Loan, Trung Quốc với chất lượng cùng giá cả ở mức trung bình khá và một số loại máy đếm tiền có xuất xứ ở châu Âu. Với giá từ 1.600.000 đồng đến 5.000.000 đồng là bạn đã có một máy đếm tiền thông thường. Còn với các loại máy đếm tiền có chức năng phát hiện tiền giả thường có mức giá trên 5.000.000 đồng.

Một số loại máy đếm tiền thông dụng trên thị trường được người dùng ưa chuộng đó là máy đếm tiền Balion, máy đếm tiền Xiudun, máy đếm tiền Xinda, máy đếm tiền Silicon, máy đếm tiền Oudis…. Trong đó, máy đếm tiền Silicon có thể đếm được các đồng ngoại tệ như EURO hoặc USD giúp bạn dễ dàng giao dịch với khách nước ngoài.

Ngoài ra máy đếm tiền Oudis với thiết kế nhỏ gọn, thích hợp trong nhiều không gian, tốc độ đếm của máy đếm tiền Oudis cũng rất ấn tượng, lên đến trên 1000 tờ/phút, có khả năng hiển thị lỗi tự động và tráng bị đèn LED, màn hình hiển thị hai mặt thông minh.

Để tránh mua nhầm máy đếm tiền hàng nhái, hàng giả, bạn nên mua máy đếm tiền ở những cơ sở có uy tín hoặc đại lý phân phối chính thức của hãng đó. Khi mua, máy đếm tiền phải có tem chống hàng giả của công ty Máy đếm tiền Việt Nam, máy mới 100%, có bảo hành. Và đặc biệt, bạn không nên ham rẻ mà mua máy đã qua sử dụng bởi nếu không am hiểu tường tận về kỹ thuật máy, có thể bạn sẽ mua phải máy đếm tiền đã hỏng được tân trang lại để bán.

Hy vọng với hướng dẫn mua máy đếm tiền 100% không sai số, bạn có thể lựa chọn được chiếc máy đếm tiền phù hợp để tránh những sai sót không đáng có trong quá trình giao dịch làm thất thoát tiền bạc.